HUAWEI MatePad 11 WiFi (Isle Blue)Huawei Matepad 11 แท็บเล็ตที่สะดวกสำหรับคนทำงาน

แท็บเล็ต Huawei MatePad มุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้งานด้านธุรกิจที่ต้องการแท็บเล็ตทรงพลังและพกพาได้ คุณสามารถเลือกขนาด สี และความสามารถต่าง ๆ ได้ ตั้งแต่ MatePad T8 ราคาถูก ไปจนถึงรุ่น MatePad Pro ที่มีราคาแพงกว่า ก่อนหน้านี้ เครื่องเหล่านี้ใช้ระบบ Android แต่เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่าง Huawei และทางการสหรัฐฯ พังลง Huawei จึงไม่ได้มีบริการและระบบปฏิบัติการของ Google ดังนั้นแท็บเล็ต matepad 11 จึงใช้ HarmonyOS ของบริษัทเอง MatePad 11 ใหม่มีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยและระบบปฏิบัติการใหม่ ๆ

รีวิว Matepad 11 แท็บเล็ตที่ทรงพลังและโดดเด่น

แท็บเล็ตที่ใช้ Android นั้นมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดก็ตาม เกือบจะไม่มีข้อยกเว้น มีกล้องด้านหน้าและด้านหลัง ปุ่มปรับระดับเสียง ปุ่มเปิดปิด การชาร์จ USB-C บางรุ่นจะมีถาดใส่ซิมที่สามารถใส่การ์ด MicroSD ได้ ส่วน MatePad 11 มีทุกสิ่งเหล่านี้ มาในสี Matte Grey, Isle Blue และ Olive Green และหน้าจอสัมผัส IPS ขนาด 10.95 นิ้วที่สดใสและมีสีสัน สิ่งที่หายไปเพียงอย่างเดียวที่เห็นได้ชัดนอกเหนือจากตัวเลือก LTE คือ ไม่มีแจ็คเสียง 3.5 มม. สำหรับหูฟัง แต่มีอะแดปเตอร์สำหรับให้พอร์ตนี้จากพอร์ตชาร์จ USB-C มาในกล่อง

คุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ที่โดดเด่นคือหน้าจอแผง IPS เกือบ 11 นิ้วที่มีขอบเขตสีที่เจาะลึกมาก และความละเอียดที่เป็นธรรมชาติที่ 2560 x 1600 พิกเซล ทำให้อัตราส่วนใกล้เคียงกับ iPad มากกว่าแท็บเล็ต Android ส่วนใหญ่ หน้าจอมีความสว่างพอสมควร และมองเห็นได้ง่ายในตอนกลางวัน ด้วยอัตราการรีเฟรช 120Hz จอแสดงผลนี้เหมาะสำหรับการเล่นเกมมากกว่าจอแสดงผล OLED ที่ Huawei ใช้ใน MatePad Pro เมื่อใช้ MatePad 11 ร่วมกับ Huawei Smart Magnetic Keyboard จะกลายเป็นเหมือนกับแล็ปท็อปขนาดเล็ก

ประสิทธิภาพการทำงาน Matepad 11

MatePad 11 ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 865 5G ซึ่งเป็น SoC ที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพที่หลากหลาย สามารถปรับได้ตามปัญหาเฉพาะที่ได้รับ SoC ถูกรวมเข้ากับ RAM ขนาด 6GB และที่เก็บข้อมูลภายใน 128GB ซึ่งสามารถขยายด้วยพื้นที่ว่างอีก 256GB ผ่านช่องเสียบการ์ด MicroSD ความจุที่เพิ่มมานั้นสามารถจัดเก็บข้อมูลได้ แต่แอปพลิเคชันต่าง ๆ จะไม่สามารถจัดเก็บในนี้ได้ ซึ่งการที่ Huawei เลือกใช้ชิป Snapdragon ก็ถือว่าเหมาะกับการใช้งานแท็บเล็ตค่อนข้างมาก แต่ถ้าเทียบกับแท็บเล็ตไฮเอนด์จากแบรนด์อื่น ๆ อาจไม่เทียบเท่า แต่ถ้าใครอยากได้แท็บเล็ตที่โดดเด่นและแปลกใหม่ Matepad 11 ถือว่าคุ้มค่า

โดยทั่วไปแล้ว Huawei จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ที่ผ่านการผสมผสานกันอย่างลงตัว แม้ว่าฮาร์ดแวร์จะผิดพลาดเพียงเล็กน้อย สำหรับคนที่ชินกับการใช้บริการของ Google อาจรู้สึกไม่ชินเล็กน้อย แต่ถ้าลองเปิดใจและลองซื้อมาใช้งานก็จะเห็นว่าใช้งานง่าย แม้ว่าจะไม่มีบางแอปพลิเคชันใน Huawei แต่คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันภายนอกได้จากเบราว์เซอร์

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]