ส่วนลด iPhone 15 shope
lazada โค้ดคูปองลดแรง
ส่วนลดพิเศษ lazada

รีวิว Huawei MateView หน้าจอรีวิว Huawei MateView หน้าจอที่มอบเสียงและภาพที่ทรงพลัง

Mateview ของ Huawei นั้นมีความโดดเด่นน่าดึงดูดมาก ๆ ด้วยรูปร่างและความยาวที่มองจากภายนอกอาจดูไม่สมส่วน แต่สำหรับการใช้งานจริงนั้นถือว่าดีมาก ๆ ด้วยแผงหน้าจอ IPS 4K-plus ให้ภาพที่สวยงามและคมชัด ดีไซน์ขอบจอที่บางเฉียบ ไม่ว่าจะใช้เล่นเกม ดูหนัง หรือสตริมมิ่ง มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ครอบคลุมอย่างแน่นอน Huawei mateview ราคา อยู่ที่ประมาณ 22,990 บาทเท่านั้น

6 สิ่งที่คุณต้องรัก Huawei MateViewMateview หน้าจอสัดส่วนที่แปลกตา แต่ใช้งานได้ดี

Huawei MateView เป็นอุปกรณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนกับจอภาพ PC อื่น ๆ ส่วนใหญ่ ส่วนความแตกต่างนั้นคือความสูง อัตราส่วนภาพ 3:2 ของแผงหน้าจอ LCD ขนาด 28.2 นิ้ว ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในซีรีส์ Mate ของ Huawei ซึ่งสิ่งที่ชัดเจนที่สุดก็คือแล็ปท็อป MateBook ซึ่งทั้งหมดนี้มีการแสดงผลแบบ 3:2 ด้วย ด้วยอัตราส่วนภาพที่สูงกว่านั้นทำให้มีความละเอียดปกติ 4K-plus ที่ 3,840 x 2,560 พิกเซล มีจำนวนพิกเซลทั้งหมด 9.8 ล้านพิกเซล มุมมองหน้าจอ 3:2 ทำงานได้ดีมากในพีซี MateBook ของ Huawei ซึ่งพื้นที่แนวตั้งที่เพิ่มขึ้นสำหรับการดูเอกสารและหน้าเว็บนั้นคุ้มค่าจริง ๆ

แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาบนหน้าจอเดสก์ท็อป สำหรับแผงหน้าจอระดับพรีเมียมประเภทนี้ ความสามารถในการดูเอกสารหลาย ๆ ไฟล์พร้อมกันนั้นสำคัญพอ ๆ กัน Huawei MateView มาพร้อมกับจอภาพอัลตราไวด์หลายจอที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการดูเอกสารหลายรายการ อีกทั้งยังมีมิเรอร์การแสดงผลแบบไร้สายที่รองรับทั้งสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป รวมถึงการรองรับคีย์บอร์ดและเมาส์สำหรับรุ่นก่อน ส่วนการเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สายใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือ Huawei บางรุ่นเท่านั้น และอินเทอร์เฟซ PC ไร้สายถูกจำกัดที่ความละเอียด 2K

จากนั้นมี SmartBar ซึ่งเป็นแผงสัมผัสที่ไวต่อการสัมผัสที่ด้านล่างของจอแสดงผล ซึ่งสามารถเข้าถึงการตั้งค่าต่าง ๆ ของ Huawei MateView (และค่อนข้างจำกัดในแง่ของคุณภาพของภาพ) ในส่วนของเสียง Huawei ถือว่าลำโพงคู่ที่ติดตั้งอยู่ในขาตั้งให้เสียงระดับโรงภาพยนตร์ ในขณะที่ไมโครโฟนคู่ช่วยลดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ อินพุตทั้ง 3 ได้แก่ DisplayPort (ของ Mini variety, สาย MiniDP to DP รวมอยู่ด้วย), HDMI และ USB-C อินเทอร์เฟซ USB-C ประกอบด้วยอุปกรณ์ชาร์จพลังงาน 65W เพื่อความลื่นไหล และฮับ USB-A สองพอร์ต การเชื่อมต่อแล็ปท็อปแบบสายเดี่ยว เฉพาะอินเทอร์เฟซ DisplayPort และ USB-C เท่านั้นที่รองรับความละเอียดดั้งเดิมของแผงควบคุมที่ 60Hz ส่วน HDMI ถูกจำกัดไว้ที่ 50Hz ที่ความละเอียดปกติ

ด้วยคุณภาพภาพเกือบ 10 ล้านพิกเซลบนแผงขนาด 28.2 นิ้ว ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและมีรายละเอียดมาก สีสันของภาพที่แสดงในหน้าจอนั้นงดงามและเป็นธรรมชาติ ในขณะที่มุมมองจากแผง IPS 10 บิตนั้นยอดเยี่ยม ปัญหาเดียวคือการเคลือบป้องกันแสงสะท้อนของแผงที่มีความทึบเล็กน้อย ซึ่งมีผลในการลดความคอนทราสต์ การสนับสนุน HDR นั้นจำกัดอยู่ที่การรับรอง DisplayHDR 400 ด้วยอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 94% และรูปลักษณ์แบบมินิมอลลิสต์แบบปัดได้ (ส่วนใหญ่เป็นพลาสติก แต่ขาตั้งสามารถปรับได้ทั้งความเอียงและความสูง) นี่เป็นจอภาพ IPS ที่น่ารักและมีสัดส่วนที่แปลกตา แต่ใช้งานได้ดีเยี่ยม

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]