ส่วนลด iPhone 15 shope
lazada โค้ดคูปองลดแรง
ส่วนลดพิเศษ lazada

บริการรับสอน SEO สอน SEO ฟรี และเทคนิคการทำ SEO ให้เว็บติดหน้าแรก Google 2021

สอนการทำ SEO แบบฟรี ไม่มีเก็บเงินภายหลัง !!

อันดับแรกเลย สำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่า SEO คืออะไร? แนะนำให้เพื่อนๆ นั้นเข้าไปอ่านบทความนี้กันก่อนเลย

>> SEO คืออะไร การทำ SEO ทำได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ <<

หลังจากที่เพื่อนๆ ได้เข้าไปอ่านบทความ SEO คืออะไร? จากข้างต้นมาแล้วผมเชื่อว่าจะทำให้เพื่อนๆ ได้ทราบว่า SEO คืออะไร และมันมีความสำคัญ อย่างไรในการทำการตลาด โดยวันนี้เราจะมาสอนการทำ seo ให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ทราบและสามารถทำติดอันดับ Google ด้วยตัวเองเป็นหลัก

พวกเรามาเริ่มการเรียนการทำ SEO กันเลยดีกว่านะครับ

ขั้นตอนที่ 1 ของการทำ SEO : การศึกษาว่ากระบวนการขั้นตอนของการทำงานของ Google เป็นอย่างไร ?

วิธีการทำงานของ Google Search

Google ทำงานอย่างไร?

การเก็บรวบรวมข้อมูล แมงมุม หรือ Googlebo
Googlebot

1. การเก็บรวบรวมข้อมูล (Crawl) Google นั้นจะทำการเก็บรวบรวมข้อมูลของเว็บไซต์ต่างๆ ด้วยวิธีการส่ง “แมงมุม” หรือ “Googlebot” เป็นบอทรวบรวมข้อมูลเว็บเว็บไซต์ต่างๆเพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาเก็บในฐานข้อมูลของ Google

Indexing google2. การจัดทำดัชนี หลังจาก (Indexing) Google ได้ทำการรวบรวมข้อมูลเสร็จ Google ก็พยายามทำความเข้าใจเนื้อหาของหน้า กระบวนการนี้เรียกว่าการจัดทำดัชนี Google จะวิเคราะห์เนื้อหาของหน้าเว็บ จำแนกประเภทรูปภาพและไฟล์วิดีโอที่ฝังอยู่ในหน้า และพยายามทำความเข้าใจหน้านั้นๆ ข้อมูลนี้จะเก็บไว้ในดัชนีของ Google ซึ่งเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์จำนวนมาก

Ranking google3. การแสดงผลและการจัดอันดับ (Ranking) Google จะพยายามค้นหาคำตอบที่เกี่ยวข้องมากที่สุดจากดัชนีตามปัจจัยหลายอย่าง Google พยายามระบุคำตอบที่มีคุณภาพที่สุดและปัจจัยในการพิจารณาอื่นๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดและคำตอบที่เหมาะสมที่สุดโดยพิจารณาจากสิ่งต่างๆ เช่น สถานที่ ภาษา และอุปกรณ์ของผู้ใช้ (Desktop) ตัวอย่างเช่น การค้นหา “ร้านซ่อมจักรยาน” จะแสดงคำตอบที่แตกต่างกันแก่ผู้ใช้ในปารีสและผู้ใช้ในฮ่องกง Google ไม่รับค่าตอบแทนเพื่อจัดอันดับหน้าเว็บให้สูงขึ้น และการจัดลำดับทำโดยใช้โปรแกรม

สรุปอย่างง่ายๆ ภาษาบ้านๆ คือ รวบรวมข้อมูล > ประมวลผล > แสดงผลการค้นหา

ถ้าเพื่อนๆ ยังคิดไม่ออกจริงๆ ว่า Google ทำงานอย่างไร อยากให้เพื่อนๆ นั้นลอง สละเวลาดูคลิป นี้ เพียง 4.48 นาที เท่านั้นก็จะเข้าใจ กระบวนการของ Google

ถ้า “Google” เป็นแค่ชายคนนึง (Random Version) [พากย์ไทย]

ขั้นตอนที่ 2 ของการทำ SEO : การทำเว็บไซต์ให้รองรับกับการทำ SEO มากที่สุด

1. ทำเว็บไซต์ให้เรียบง่าย ใช้งานง่าย เป็นมิตรกับผู้ใช้ (User-friendly)
ควรจัดหมวดหมู่ภายในเว็บไซต์ให้เป็นระเบียนเรียบร้อย มีเมนู หรือ การนำทางไปยังเนื้อหาของเว็บไซต์อย่างเป็นระเบียน มีหมวดหมู่ย่อยๆ สร้างความเป็นระบบและใช้งานง่ายเป็นหลัก เช่น การมีเมนู หน้าหลัก | หน้าสินค้า | หน้ารายละเอียดสินค้า | หน้าติดต่อเรา และควรที่จะโฟกัสหัวข้อหลักหรือ Keyword ที่จะทำ SEO เป็นเรื่องๆ ไป ซึ่งกำหนดโดย H1 tag และแบ่งหัวข้อรองด้วย H2 tag เป็นต้น

2. ทำเว็บไซต์ให้รองรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ (Mobile-friendly)
ในสมัยก่อนนั้น เว็บไซต์ส่วนมากทำมารองรับเฉพาะการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ (Desktop) เพียงเท่านั้นแต่ในยุคสมัยนี้ การเข้าเว็บไซต์ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 80% ของการเข้าเว็บไซต์ล้วนแล้วแต่มาจากการเข้าชมจากโทรศัพท์มือถือทั้งนั้น และ ยิ่งเว็บไซต์ของเรามีการรองรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ Google ก็จะยิ่งชอบเว็บไซต์ของเราเพราะมันทำให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ใช้งานง่าย สะดวกจึงดึงเว็บไซต์ของเราให้ขึ้นไปติดอันดับหน้าแรกๆ ของ Google ได้เป็นอย่างดี

3. อย่าลืมใส่ Title และ Meta Description
การเขียน Title และ Meta Description เป็นส่วนที่เรียกว่าสำคัญจริงๆ เพราะมันจะไปแสดงอยู่บนหน้าผลการค้นหาของ Google หรือ Search Engine ด้วย Keyword นั้นๆ ยิ่งเราเขียน Title และ Meta Description ตรงกับเนื้อหาภายในเว็บไซต์ของเราเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะมันจะทำให้ Google ทราบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นเกี่ยวข้องกับอะไร หมวดหมู่ไหน ทำให้ Google แบ่งแยกหมวดหมู่เว็บไซต์ของเราได้เป็นอย่างดี

4. สร้างบทความที่มีคุณภาพ “Content Marketing”
เขียนเนื้อหาที่มีประโยชน์ และพยายามทำให้บทความที่เราเขียนมี Keyword ที่จะทำ SEO เอาไว้ด้วยเพื่อทำให้หน้าเว็บดูน่าสนใจ และ ผู้ใช้งานเว็บไซต์ของเราเองก็ได้รับเนื้อหาที่มีประโยชน์เช่นกัน ไม่ควรทำการ ก็อปปี้บทความจากเว็บไซต์อื่นมาลงในเว็บไซต์ของตัวเอง เพราะมันจะทำให้ คะแนนของ เว็บไซต์ของคุณนั้นลดได้

5.พยายามอัพเดทเนื้อหาในเว็บไซต์เป็นประจำ
เว็บไซต์ที่ยิ่งมีการอัพเดทเนื้อหาภายในเว็บไซต์บ่อยๆ ยิ่งเป็นผลดี เพราะจะเพิ่มโอกาสการทำอันดับใน Google ได้เป็นอย่างดี เพราะ Google นั้นจะให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ที่มีการอัพเดทสม่ำเสมอยิ่งเนื้อหามีความสดใหม่ยิ่งดี Google ยิ่งชอบมากๆ

รออัพเดทเนื้อหา …

Tag : บริการรับสอน SEO ,สอน SEO ฟรี ,เทคนิคการทำ SEO ,ติดหน้าแรก Google 2021

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เพิ่มเพื่อน

Click to rate this post!
[Total: 30 Average: 5]