บริการรับสอน SEO สอน SEO ฟรี และเทคนิคการทำ SEO ให้เว็บติดหน้าแรก Google 2019

สอนการทำ SEO แบบฟรี ไม่มีเก็บเงินภายหลัง !!

อันดับแรกเลย สำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่า SEO คืออะไร? แนะนำให้เพื่อนๆ นั้นเข้าไปอ่านบทความนี้กันก่อนเลย

>> SEO คืออะไร การทำ SEO ทำได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ <<

หลังจากที่เพื่อนๆ ได้เข้าไปอ่านบทความ SEO คืออะไร? จากข้างต้นมาแล้วผมเชื่อว่าจะทำให้เพื่อนๆ ได้ทราบว่า SEO คืออะไร และมันมีความสำคัญ อย่างไรในการทำการตลาด โดยวันนี้เราจะมาสอนการทำ seo ให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ทราบและสามารถทำติดอันดับ Google ด้วยตัวเองเป็นหลัก

พวกเรามาเริ่มการเรียนการทำ SEO กันเลยดีกว่านะครับ

ขั้นตอนที่ 1 ของการทำ SEO : การศึกษาว่ากระบวนการขั้นตอนของการทำงานของ Google เป็นอย่างไร ?

วิธีการทำงานของ Google Search

Google ทำงานอย่างไร?

การเก็บรวบรวมข้อมูล แมงมุม หรือ Googlebo
Googlebot

1. การเก็บรวบรวมข้อมูล (Crawl) Google นั้นจะทำการเก็บรวบรวมข้อมูลของเว็บไซต์ต่างๆ ด้วยวิธีการส่ง “แมงมุม” หรือ “Googlebot” เป็นบอทรวบรวมข้อมูลเว็บเว็บไซต์ต่างๆเพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาเก็บในฐานข้อมูลของ Google

Indexing google2. การจัดทำดัชนี หลังจาก (Indexing) Google ได้ทำการรวบรวมข้อมูลเสร็จ Google ก็พยายามทำความเข้าใจเนื้อหาของหน้า กระบวนการนี้เรียกว่าการจัดทำดัชนี Google จะวิเคราะห์เนื้อหาของหน้าเว็บ จำแนกประเภทรูปภาพและไฟล์วิดีโอที่ฝังอยู่ในหน้า และพยายามทำความเข้าใจหน้านั้นๆ ข้อมูลนี้จะเก็บไว้ในดัชนีของ Google ซึ่งเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์จำนวนมาก

Ranking google3. การแสดงผลและการจัดอันดับ (Ranking) Google จะพยายามค้นหาคำตอบที่เกี่ยวข้องมากที่สุดจากดัชนีตามปัจจัยหลายอย่าง Google พยายามระบุคำตอบที่มีคุณภาพที่สุดและปัจจัยในการพิจารณาอื่นๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดและคำตอบที่เหมาะสมที่สุดโดยพิจารณาจากสิ่งต่างๆ เช่น สถานที่ ภาษา และอุปกรณ์ของผู้ใช้ (Desktop) ตัวอย่างเช่น การค้นหา “ร้านซ่อมจักรยาน” จะแสดงคำตอบที่แตกต่างกันแก่ผู้ใช้ในปารีสและผู้ใช้ในฮ่องกง Google ไม่รับค่าตอบแทนเพื่อจัดอันดับหน้าเว็บให้สูงขึ้น และการจัดลำดับทำโดยใช้โปรแกรม

สรุปอย่างง่ายๆ ภาษาบ้านๆ คือ รวบรวมข้อมูล > ประมวลผล > แสดงผลการค้นหา

ถ้าเพื่อนๆ ยังคิดไม่ออกจริงๆ ว่า Google ทำงานอย่างไร อยากให้เพื่อนๆ นั้นลอง สละเวลาดูคลิป นี้ เพียง 4.48 นาที เท่านั้นก็จะเข้าใจ กระบวนการของ Google

ถ้า “Google” เป็นแค่ชายคนนึง (Random Version) [พากย์ไทย]

ขั้นตอนที่ 2 ของการทำ SEO : การทำเว็บไซต์ให้รองรับกับการทำ SEO มากที่สุด

1. ทำเว็บไซต์ให้เรียบง่าย ใช้งานง่าย เป็นมิตรกับผู้ใช้ (User-friendly)
ควรจัดหมวดหมู่ภายในเว็บไซต์ให้เป็นระเบียนเรียบร้อย มีเมนู หรือ การนำทางไปยังเนื้อหาของเว็บไซต์อย่างเป็นระเบียน มีหมวดหมู่ย่อยๆ สร้างความเป็นระบบและใช้งานง่ายเป็นหลัก เช่น การมีเมนู หน้าหลัก | หน้าสินค้า | หน้ารายละเอียดสินค้า | หน้าติดต่อเรา และควรที่จะโฟกัสหัวข้อหลักหรือ Keyword ที่จะทำ SEO เป็นเรื่องๆ ไป ซึ่งกำหนดโดย H1 tag และแบ่งหัวข้อรองด้วย H2 tag เป็นต้น

2. ทำเว็บไซต์ให้รองรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ (Mobile-friendly)
ในสมัยก่อนนั้น เว็บไซต์ส่วนมากทำมารองรับเฉพาะการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ (Desktop) เพียงเท่านั้นแต่ในยุคสมัยนี้ การเข้าเว็บไซต์ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 80% ของการเข้าเว็บไซต์ล้วนแล้วแต่มาจากการเข้าชมจากโทรศัพท์มือถือทั้งนั้น และ ยิ่งเว็บไซต์ของเรามีการรองรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ Google ก็จะยิ่งชอบเว็บไซต์ของเราเพราะมันทำให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ใช้งานง่าย สะดวกจึงดึงเว็บไซต์ของเราให้ขึ้นไปติดอันดับหน้าแรกๆ ของ Google ได้เป็นอย่างดี

3. อย่าลืมใส่ Title และ Meta Description
การเขียน Title และ Meta Description เป็นส่วนที่เรียกว่าสำคัญจริงๆ เพราะมันจะไปแสดงอยู่บนหน้าผลการค้นหาของ Google หรือ Search Engine ด้วย Keyword นั้นๆ ยิ่งเราเขียน Title และ Meta Description ตรงกับเนื้อหาภายในเว็บไซต์ของเราเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะมันจะทำให้ Google ทราบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นเกี่ยวข้องกับอะไร หมวดหมู่ไหน ทำให้ Google แบ่งแยกหมวดหมู่เว็บไซต์ของเราได้เป็นอย่างดี

4. สร้างบทความที่มีคุณภาพ “Content Marketing”
เขียนเนื้อหาที่มีประโยชน์ และพยายามทำให้บทความที่เราเขียนมี Keyword ที่จะทำ SEO เอาไว้ด้วยเพื่อทำให้หน้าเว็บดูน่าสนใจ และ ผู้ใช้งานเว็บไซต์ของเราเองก็ได้รับเนื้อหาที่มีประโยชน์เช่นกัน ไม่ควรทำการ ก็อปปี้บทความจากเว็บไซต์อื่นมาลงในเว็บไซต์ของตัวเอง เพราะมันจะทำให้ คะแนนของ เว็บไซต์ของคุณนั้นลดได้

5.พยายามอัพเดทเนื้อหาในเว็บไซต์เป็นประจำ
เว็บไซต์ที่ยิ่งมีการอัพเดทเนื้อหาภายในเว็บไซต์บ่อยๆ ยิ่งเป็นผลดี เพราะจะเพิ่มโอกาสการทำอันดับใน Google ได้เป็นอย่างดี เพราะ Google นั้นจะให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ที่มีการอัพเดทสม่ำเสมอยิ่งเนื้อหามีความสดใหม่ยิ่งดี Google ยิ่งชอบมากๆ

รออัพเดทเนื้อหา …

Tag : บริการรับสอน SEO ,สอน SEO ฟรี ,เทคนิคการทำ SEO ,ติดหน้าแรก Google 2019

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.