ส่วนลดพิเศษ lazada

เช็คเบอร์ตัวเอง กดอะไร ทุกเครือข่ายเช็คเบอร์ตัวเอง กดอะไร ทุกเครือข่ายเช็คเบอร์ตัวเอง กดอะไร ทุกเครือข่าย 2023 วิธีการอัปเดตล่าสุดที่ควรรู้

หลายๆคน ชอบจำเบอร์ตัวเองไม่ได้ การจำเบอร์โทรศัพท์ตัวเองไม่ได้เป็นสิ่งที่ผิดปกติเนื่องจากมนุษย์มีความจำที่จะลืมได้ง่าย นอกจากนี้ ในยุคปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ผู้คนสามารถสร้างและจดบันทึกข้อมูลได้มากขึ้น เช่น บันทึกเบอร์โทรศัพท์ในเครื่องมือสื่อสารอย่างมือถือหรือคอมพิวเตอร์ ดังนั้น หากผู้ใช้ไม่สามารถจำเบอร์โทรศัพท์ตัวเองได้ ผู้ใช้สามารถใช้เครื่องมือหรือแอปพลิเคชันที่ช่วยเก็บข้อมูลและจดบันทึกเบอร์โทรศัพท์ในทุกๆเครือข่ายได้ เพื่อความสะดวกและการใช้งานที่ง่ายขึ้นในอนาคต เช็คเบอร์ตัวเอง กดอะไรบ้าง?

วิธีเช็คเบอร์มือถือทุกเครือข่ายสามารถทำได้โดยใช้วิธีต่อไปนี้

 1. โทรศัพท์มือถือ สำหรับเบอร์ที่เป็นของตนเอง หากเป็นเบอร์ที่เป็นของตนเอง สามารถตรวจสอบเครือข่ายได้โดยการดูที่แถบสัญญาณของโทรศัพท์มือถือ หากเป็นเครือข่ายที่เชื่อมต่ออยู่ จะมีสัญลักษณ์และชื่อเครือข่ายแสดงขึ้นมาบนหน้าจอ
 2. ตรวจสอบผ่านระบบ USSD สามารถตรวจสอบเครือข่ายได้ด้วยการใช้รหัส USSD ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละเครือข่าย โดยสามารถพิมพ์รหัส USSD แล้วกดเรียกออก จะแสดงผลการตรวจสอบเครือข่าย

ตัวอย่าง USSD Code สำหรับตรวจสอบเครือข่าย

 • AIS: *545# แล้วกดโทรออก
 • DTAC: *102# แล้วกดโทรออก
 • TrueMove H: *933# แล้วกดโทรออก
 • My By CAT : *99# แล้วกดโทรออก
 • TOT 3G: *153# แล้วกดโทรออก
 1. ตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน สามารถใช้แอปพลิเคชันตรวจสอบเครือข่ายมือถือได้ เช่น Network Info II หรือ SIM Card Info
 2. ตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของเครือข่ายต่างๆ เพื่อตรวจสอบเบอร์มือถือได้ เช่น
 • AIS: https://www.ais.co.th/check-device/
 • DTAC: https://www.dtac.co.th/campaign/check-device.html
 • TrueMove H: https://www.truemoveh.com/checkimei

โดยในการตรวจสอบเบอร์มือถือ จะต้องใช้หมายเลข IMEI หรือ MEID ที่อยู่ภายในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ ตามค่ายมือถือ ที่เราจะทำการแนะนำคุณดึงต่อไปนี้

วิธีเช็คเบอร์ AIS (เอไอเอส)วิธีเช็คเบอร์ AIS (เอไอเอส) ทำได้โดยใช้วิธีต่อไปนี้

ตรวจสอบผ่านระบบ USSD
ใช้รหัส USSD *545# แล้วกดตกลงหรือกดปุ่มโทรออก เมื่อตรวจสอบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ AIS ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน AIS
สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AIS จาก Play Store หรือ App Store แล้วเข้าสู่ระบบด้วยหมายเลข AIS และรหัสผ่าน เมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ AIS ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ AIS
เข้าไปที่เว็บไซต์ของ AIS ที่ https://www.ais.co.th/check-device/ ใส่หมายเลข IMEI หรือ MEID ของโทรศัพท์มือถือลงในช่องว่าง แล้วกดปุ่มตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ AIS ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ติดต่อ Call Center AIS
สามารถติดต่อ Call Center AIS ได้ที่เบอร์ 1175 แล้วแจ้งเลข IMEI หรือ MEID ของโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จะช่วยตรวจสอบและแจ้งข้อมูล รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเบอร์ AIS ของคุณ

การตรวจสอบเบอร์ AIS เป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วเพื่อตรวจสอบเครือข่ายของโทรศัพท์มือถือ โดยทำได้หลายวิธี เช่น ผ่านระบบ USSD, แอปพลิเคชัน AIS, เว็บไซต์ AIS หรือโทรติดต่อ Call Center AIS เพื่อตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเบอร์ AIS ของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเบอร์ AIS ของคุณได้ในการตรวจสอบนี้ด้วย ให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับความต้องการของคุณ


วิธีเช็คเบอร์ Dtac (ดีแทค)วิธีเช็คเบอร์ Dtac (ดีแทค) ทำได้โดยใช้วิธีต่อไปนี้

ตรวจสอบผ่านระบบ USSD
ใช้รหัส USSD *102# แล้วกดตกลงหรือกดปุ่มโทรออก เมื่อตรวจสอบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ Dtac ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน Dtac
สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Dtac จาก Play Store หรือ App Store แล้วเข้าสู่ระบบด้วยหมายเลข Dtac และรหัสผ่าน เมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ Dtac ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ Dtac
เข้าไปที่เว็บไซต์ของ Dtac ที่ https://www.dtac.co.th/campaign/check-device.html ใส่หมายเลข IMEI หรือ MEID ของโทรศัพท์มือถือลงในช่องว่าง แล้วกดปุ่มตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ Dtac ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ติดต่อ Call Center Dtac
สามารถติดต่อ Call Center Dtac ได้ที่เบอร์ 1678 แล้วแจ้งเลข IMEI หรือ MEID ของโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จะช่วยตรวจสอบการตรวจสอบเบอร์ Dtac เป็นวิธีที่สะดวกและง่าย เพื่อตรวจสอบเครือข่ายของโทรศัพท์มือถือ โดยสามารถทำได้หลายวิธี เช่น ผ่านระบบ USSD, แอปพลิเคชัน Dtac, เว็บไซต์ Dtac หรือโทรติดต่อ Call Center Dtac เพื่อตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเบอร์ Dtac ของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเก็จโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเบอร์ Dtac ของคุณได้ในการตรวจสอบนี้ด้วย ให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับความต้องการของคุณ


วิธีเช็คเบอร์ TrueMove H (ทรูมูฟ เอช)วิธีเช็คเบอร์ TrueMove H (ทรูมูฟ เอช) ทำได้โดยใช้วิธีต่อไปนี้

ตรวจสอบผ่านระบบ USSD
ใช้รหัส USSD *933# แล้วกดตกลงหรือกดปุ่มโทรออก เมื่อตรวจสอบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ TrueMove H ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน TrueMove H
สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TrueMove H จาก Play Store หรือ App Store แล้วเข้าสู่ระบบด้วยหมายเลข TrueMove H และรหัสผ่าน เมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ TrueMove H ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ TrueMove H
เข้าไปที่เว็บไซต์ของ TrueMove H ที่ https://www.truemoveh.com/checkimei ใส่หมายเลข IMEI หรือ MEID ของโทรศัพท์มือถือลงในช่องว่าง แล้วกดปุ่มตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ TrueMove H ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ติดต่อ Call Center TrueMove H
สามารถติดต่อ Call Center TrueMove H ได้ที่เบอร์ 1242 แล้วแจ้งเลข IMEI หรือ MEID ของโทรศัพท์มือถือ


วิธีเช็คเบอร์ my By CAT (มาย บาย แคท)วิธีเช็คเบอร์ my By CAT (มาย บาย แคท) ทำได้โดยใช้วิธีต่อไปนี้

ตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน My By CAT
สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My By CAT จาก Play Store หรือ App Store แล้วเข้าสู่ระบบด้วยหมายเลข My By CAT และรหัสผ่าน เมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ My By CAT ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ My By CAT
เข้าไปที่เว็บไซต์ของ My By CAT ที่ https://mybycat.com/ ใส่หมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียน My By CAT และรหัสผ่าน เมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ My By CAT ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ติดต่อ Call Center My By CAT
สามารถติดต่อ Call Center My By CAT ได้ที่เบอร์ 1322 แล้วแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียน My By CAT เจ้าหน้าที่จะช่วยตรวจสอบและให้ข้อมูลของเบอร์ My By CAT ที่เชื่อมต่ออยู่ให้คุณได้


วิธีเช็คเบอร์ TOT 3G (ทีโอที 3 จี)วิธีเช็คเบอร์ TOT 3G (ทีโอที 3 จี) ทำได้โดยใช้วิธีต่อไปนี้

ตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ TOT 3G
เข้าไปที่เว็บไซต์ของ TOT 3G ที่ https://www.tot3g.net/customer/check-status ใส่หมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการตรวจสอบลงในช่องว่าง แล้วกดปุ่มตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบสำเร็จจะแสดงข้อมูลของเบอร์ TOT 3G ที่เชื่อมต่ออยู่ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจโปรโมชั่นและเงื่อนไขการใช้งาน

ติดต่อ Call Center TOT 3G
สามารถติดต่อ Call Center TOT 3G ได้ที่เบอร์ 02-900-9000 แล้วแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่จะช่วยตรวจสอบและให้ข้อมูลของเบอร์ TOT 3G ที่เชื่อมต่ออยู่ให้คุณได้

ตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน TOT 3G
TOT 3G ไม่มีแอปพลิเคชันสำหรับตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ของลูกค้าในขณะนี้

โดยทั่วไปแล้วการตรวจสอบเบอร์ TOT 3G จะต้องดูจากเครื่องโทรศัพท์ที่ใช้งานอยู่โดยตรวจสอบรูปแบบรับสัญญาณ โดย TOT 3G ใช้ระบบ UMTS และ HSPA ในการให้บริการ ถ้าเครื่องโทรศัพท์รองรับเทคโนโลยี UMTS และ HSPA ก็จะสามารถใช้งาน TOT 3G ได้


เช็คเบอร์ทุกเครือข่าย เสียเงินไหม?

การเช็คเบอร์โทรศัพท์ของคุณในทุกเครือข่ายไม่จำเป็นต้องเสียเงินเลย โดยมีวิธีต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้ฟรี เช่น การตรวจสอบผ่านระบบ USSD หรือเว็บไซต์ของแต่ละเครือข่าย โดยทั่วไปแล้วการตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชันหรือโทรติดต่อ Call Center อาจมีค่าใช้จ่ายตามเงื่อนไขของแต่ละเครือข่าย อย่างไรก็ตาม คุณควรตรวจสอบกับแต่ละเครือข่ายเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบและค่าใช้จ่าย (ถ้ามี) ที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ของคุณ

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]