ส่วนลดlazada 2024ส่วนลดlazada 2024
lazada โค้ดคูปองลดแรง
ส่วนลดพิเศษ lazada

รวม 11 Plugins WordPress ฟรีและดีแห่งปี 2024

WordPress เป็นแหล่งบริการในการสร้างเว็บไซต์ฟรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่การสร้างเว็บไซต์ให้ดีและมีคุณภาพมากที่สุด การเลือกใช้ในส่วนของ Plugins เข้ามามีส่วนช่วยในการสร้างเว็บไซต์ร่วมด้วยก็จะทำให้เว็บไซต์ของเรามีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบัน Plugins ของ WordPress ก็มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบด้วยกัน มีประสิทธิภาพในการสร้างสรรค์เว็บไซต์ของเราให้ดีและใช้งานได้ง่ายเลยทีเดียว ดังนั้นในบทความนี้จึงจะมารวบ รวม WordPress Plugins ฟรีและดี 2024 ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดโดยมีรายละเอียดดังนี้

ปลั๊กอิน WordPress หมายถึงอะไร

ปลั๊กอิน WordPress 2024 เป็นส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพในการใช้งานบนเว็บไซต์ให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่และเหมาะสมกับการทำงานมากที่สุด โดยจะมีส่วนช่วยในการแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆให้ดียิ่งขึ้น ที่จะช่วยให้หน้าเว็บของเราสามารถเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพในการงานได้อย่างดีที่สุด อีกทั้งปลั๊กอิน WordPress บางตัวยังช่วยให้เว็บที่เราสร้างขึ้น มีรูปแบบการใช้งานที่มีความปลอดภัยที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือกับเว็บไซต์ของเราให้ดีที่สุด แบบไม่มีปัญหาเกิดขึ้นในขณะที่ใช้งานอีกด้วย

ปลั๊กอินของ WordPress มีข้อดีที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

สำหรับปลั๊กอินของ WordPress มีข้อดีในเรื่องของการทำให้เว็บไซต์ของเราสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มที่มากยิ่งขึ้นแบบไม่มีปัญหาเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานอย่างแน่นอนอีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับข้อดีในส่วนอื่นๆอย่างมากมายดังนี้

1. ช่วยประหยัดเวลาในการทำเว็บไซต์ได้ดีที่สุด

สำหรับ Plugin WordPress ในปัจจุบันจะมาพร้อมกับรูปแบบการปรับแต่งส่วนต่างๆของหน้าเว็บได้อย่างง่ายดายในแบบที่ต้องการ ที่จะช่วยให้สามารถสร้างสรรค์เว็บไซต์ของเราได้อย่างสวยงามและประหยัดเวลาในเรื่องของการทำเว็บไซต์ได้ดีที่สุด

2. มีรูปแบบการใช้งานได้ง่ายปรับแต่งได้อย่างอิสระ

Plugin มาพร้อมกับรูปแบบการปรับแต่งได้อย่างหลากหลายซึ่งสามารถตั้งค่าในแบบพื้นฐานหรือตั้งค่าในส่วนต่างๆที่เราต้องการได้ทันที โดยจะมาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานได้ง่ายดายและยังสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระอย่างที่ต้องการ

3. มีรูปแบบการใช้งานที่ปลอดภัยมั่นคงมากขึ้น

เป็น Plugin WordPress ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานที่มีความปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือมากที่สุด จึงสามารถตั้งค่าและปรับแต่งเว็บได้อย่างอิสระและมีความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย

รวม 11 Plugins WordPress  ฟรีและดี 2024 ที่อยากแนะนำมีอะไรบ้าง

Plugin WordPress ในปัจจุบันถือว่ามีความหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งานได้อย่างเต็มที่เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมายที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์เว็บไซต์ในแบบที่เราต้องการได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้น Plugin WordPress ที่น่าใช้งานที่สุดก็มีดังนี้

google-site-kit-wordpress1. Site Kit by Google ดึงข้อมูลเชิงลึก WordPress 

เป็นปลั๊กอินที่จะมีส่วนช่วยในการดึงข้อมูลเชิงลึกจาก tools ต่าง ๆ ของ Google ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งจะมีจุดโดดเด่นในเรื่องของการใช้งานที่รวดเร็วแบบไม่ต้องวางโค้ดบนเว็บไซต์ก็จะสามารถเข้าถึงในส่วนของสถิติได้โดยตรงที่สามารถนำข้อมูลเหล่านั้นไปปรับแต่งบนหน้าเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

 

RankMath สุดยอดเครื่องมือทำ SEO ที่ดีที่สุดแห่งปี 20242. RankMathSEO สุดยอดเครื่องมือทำ SEO ที่ดีที่สุดแห่งปี 2024

เป็นปลั๊กอิน WordPress มีเอาไว้ใช้สำหรับการทำ SEO ง่ายยิ่งขึ้นและสะดวกสบายมากที่สุด มีส่วนช่วยในการปรับแต่งบทความต่างๆให้ถูกหลัก seo ได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญยังมีจุดเด่นในเรื่องรูปแบบของการปรับแต่งบทความที่เข้าใจได้ง่ายทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ในเรื่องของบทความที่อยู่บนเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายและมีโอกาสการติดอันดับได้ง่ายมากขึ้น

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

Jetpack Security ป้องกันไวรัส ป้องกันสแปม Backup ข้อมูลเว็บไซต์3. Jetpack Security ป้องกันไวรัส ป้องกันสแปม Backup ข้อมูลเว็บไซต์

เป็นปลั๊กอินที่มีการรวบรวมฟีเจอร์สำหรับการดูแลเว็บไซต์แบบเจ๋งๆเอาไว้มากมาย ที่จะช่วยให้เราสามารถแก้ไขและดูแลในการปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น และที่ดีที่สุด Jetpack นั้นพัฒนาขึ้นโดยทีมของ WordPress.com ซึ่งรวมรวมฟีเจอร์ที่น่าสนใจทั้งหมดไว้ในที่เดียว นั่นหมายความว่าเราสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งปลั๊กอินหลายตัวที่จะทำให้เว็บหนักขึ้น โดย Jetpack ได้รับการพัฒนาโดยทีมของ WordPress เอง ทำให้เรามั่นใจได้ว่ามีการออกแบบอย่างดีและมีความเสถียร ทำให้เว็บของเราไม่มีปัญหาการทำงานอย่างแน่นอน

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

สร้างสารบัญ บน WordPress ง่ายๆด้วย Easy Table of Contents4. สร้างสารบัญ บน WordPress ง่ายๆด้วย Easy Table of Contents

สร้างสารบัญ บน WordPress ง่ายๆด้วย Plugin Easy Table of Contents ที่สามารถสร้างสารบัญแบบอัตโนมัติได้ทันที และปรับแต่งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีจุดโดดเด่นในเรื่องของการใช้งานที่ง่ายดายและไม่ยุ่งยากมากเกินไป ทำให้สามารถปรับแต่งและแก้ไขบทความบนเว็บได้อย่างน่าสนใจและชัดเจนในการนำเสนออีกด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

Akismet Anti Spam Plugin ป้องกันสแปมต่างๆ ได้ดีที่สุด5. Akismet Anti Spam Plugin ป้องกันสแปมต่างๆ ได้ดีที่สุด

Akismet Anti Spam Plugin เป็นปลั๊กอินพื้นฐานที่จะช่วยในเรื่องของการกรองและตรวจจับ comment ที่ไม่เหมาะสมบนหน้าเว็บไซต์ของเราได้ทันที โดยมีจุดเด่นข้อดีในเรื่องของการตรวจจับได้อย่างแม่นยำที่สูงที่สุดที่จะช่วยให้เราสามารถแก้ไขหน้าเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

WP ROCKET Plugin ทำเว็บเบาและโหลดเร็วมาก6. WP ROCKET Plugin ทำเว็บเบาและโหลดเร็วมาก

Plugin ที่จะมีส่วนช่วยในการแก้ไขการโหลดหน้าเว็บที่ช้าให้สามารถกลับเข้ามาดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็ว โดยเราสามารถปรับแต่งในเรื่องของการตั้งค่าต่างๆและการแสดงผลได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยให้ประสิทธิภาพในการใช้งานบนหน้าเว็บมีคุณภาพดียิ่งขึ้น

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

Imagify – Optimize Images & Convert WebP - เครื่องมือย่อรูปก่อนอัพขึ้นเว็บ7. Imagify – Optimize Images & Convert WebP – เครื่องมือย่อรูปก่อนอัพขึ้นเว็บ

ปลั๊กอินที่มีส่วนช่วยในการลดขนาดรูปภาพบนเว็บไซต์ให้สามารถรองรับได้หลากหลายนามสกุล มีประสิทธิภาพในการบีบอัดรูปภาพโดยที่ไม่เสียคุณภาพในเรื่องของการแสดงผลแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายดายและสะดวกสบายอีกด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

8. Elementor Website Builder ปลั๊กอินจัดหน้า WordPress ที่ดีที่สุด 2024

Elementor Website Builder ปลั๊กอินจัดหน้า WordPress ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลานี้ เป็นปลั๊กอินที่ให้บริการในการจัดหน้าของ WordPress ที่มีความสามารถพิเศษในการจัดการ Layout ภายในหน้าเว็บของคุณด้วย Live Preview ทำให้คุณสามารถปรับแต่งหน้าเว็บได้อย่างอิสระตามที่คุณต้องการ

Elementor มีความสามารถในการปรับแต่งเว็บไซต์อย่างง่ายและสะดวกที่สุด มีเครื่องมือที่หลากหลายให้คุณใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมี Template สำเร็จรูปที่มีให้เลือกใช้มากมาย เพื่อช่วยให้การสร้างหน้าเว็บของคุณเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีความคุ้มค่ามากขึ้น

มีส่วนช่วยให้สามารถสร้างเว็บไซต์และปรับแต่ง layout และรวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆภายในหน้าเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยขั้นตอนเพียงแค่ลากวางเท่านั้นก็สามารถปรับแต่งรูปแบบของเว็บไซต์ได้อย่างที่ต้องการ

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

TablePress Plugin สร้างตารางและจัดการข้อมูลให้ดูเป็นระเบียบ9.TablePress Plugin สร้างตารางและจัดการข้อมูลให้ดูเป็นระเบียบ

เป็นปลั๊กอินที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างและจัดการตารางที่ซับซ้อนบนหน้าเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว ให้สามารถรองรับในเรื่องของการใส่ข้อมูลได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรูปภาพลิงค์หรือสูตรคณิตศาสตร์ได้อย่างง่ายดาย

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

iThemes Security Plugin สแกนไวรัส ป้องกัน WordPress10. iThemes Security Plugin สแกนไวรัส ป้องกัน WordPress ให้คุณได้เป็นอย่างดี

iThemes Security Plugin สแกนไวรัส ป้องกัน WordPress เป็นปลั๊กอินที่จะช่วยในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยบนเว็บของเราได้อย่างดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ป้องกันไม่ให้เว็บไซต์ที่แปลกปลอมเข้ามาแฮกเว็บไซต์ของเราได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีประสิทธิภาพในเรื่องของการใช้งานที่สะดวกสบายที่จะทำให้เรามีความมั่นใจในการสร้างสรรค์เว็บไซต์ที่เราต้องการได้ดียิ่งขึ้น

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

WooCommerce - Plugins E-Commerce สร้างร้านค้าแบบง่ายๆ11.WooCommerce – Plugins E-Commerce สร้างร้านค้าแบบง่ายๆ

ป็นปลั๊กอินที่ใช้สำหรับร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจรที่จะสามารถตั้งค่าระบบการซื้อขายและรวมไปถึงการจัดการคลังสินค้าได้อย่างที่ต้องการ มาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและฟรีเหมาะสมกับแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการ มีการใช้งานบนหน้าเว็บที่เต็มรูปแบบและสะดวกสบายแก่ลูกค้าอีกด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลดปลั๊กอิน

สรุป Plugins WordPress อะไรน่าสนใจ 2024

ปลั๊กอิน WordPress ที่ได้แนะนำไปข้างต้นมีส่วนช่วยในการสร้างสรรค์เว็บไซต์ของเราให้มีประสิทธิภาพต่อการใช้งานได้อย่างดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งจะมาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานที่ง่ายดาย จึงทำให้เราสามารถตั้งค่าและแก้ไขข้อบกพร่องบนเว็บของเราให้มีคุณภาพและเหมาะสมต่อการใช้งาน

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]