รู้จักบริการโอนเงินต่างประเทศผ่าน western union ใครต้องใช้ ?

รู้จักบริการโอนเงินต่างประเทศผ่าน western union ใครต้องใช้การโอนเงินต่างประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปสำหรับนุคสมัยปัจุบันนี้ เพราะเราสามารถโอนเงินต่างประเทศผ่าน western union ได้ หากอยากรู้ว่า Western Union คืออะไร ใช้บริการทางไหนได้บ้าง และใครบ้างที่ควรใช้บริการโอนเงินต่างประเทศผ่าน western union บทความนี้มีคำตอบ

Western Union เป็นบริษัทผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศที่มีความเชี่ยวชาญและปลอดภัยในการส่งเงินไปยังที่อยู่ในประเทศอื่น โดยมีเครือข่ายที่กว้างขวางทั่วโลกให้บริการให้กับลูกค้าทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์

การโอนเงินต่างประเทศผ่าน western union เป็นวิธีที่มักถูกใช้ในการโอนเงินสำหรับส่วนใหญ่ของผู้คนที่ต้องการส่งเงินไปยังผู้รับที่อยู่ในประเทศอื่น โดยเครือข่ายของ Western Union มีจุดให้บริการอยู่ในธนาคาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านเงินสด และสถานที่อื่น ๆ ที่ผู้ใช้บริการสามารถไปทำการส่งเงินและรับเงินได้  รวมถึงช่องทางแอปพลิเคชันออนไลน์ด้วยเช่นกัน

ผู้ใช้บริการสามารถการโอนเงินต่างประเทศผ่าน western union โดยใช้เงินสดหรือโอนผ่านบัญชีธนาคาร และผู้รับเงินสามารถรับเงินได้ทันทีหรือตามความสะดวกของตนเอง โดยใช้หมายเลขการทำธุรกรรม (MTCN) ที่ได้รับจากผู้ส่งเงิน

Western Union เป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับในการโอนเงินระหว่างประเทศ และให้บริการในการสนับสนุนลูกค้าที่ต้องการส่งเงินให้กับครอบครัวหรือเพื่อนญาติ การใช้บริการ Western Union ต้องมีค่าธรรมเนียมการโอนเงินตามกฎระเบียบของบริษัท ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามยอดเงินที่โอนและประเทศปลายทาง

สำหรับการโอนเงินต่างประเทศผ่าน western union ในประเทศไทยนั้น สามารถใช้บริการได้จากธนาคาร และร้านค้าที่เป็นตัวแทนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นต้น คุณสามารถติดต่อธนาคารเหล่านี้หรือเข้าไปในสาขาเพื่อดำเนินการโอนเงินผ่าน Western Union ได้ หรือสำหรับบางธนาคารก็อาจจะมีบริการผ่านทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ทางออนไลน์ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังสามารถ โอนเงินต่างประเทศผ่าน western union ที่ไปรษณีย์ไทย ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ได้ด้วย

ใครที่อาจต้องการใช้บริการโอนเงินต่างประเทศผ่าน western union 

  1. คนที่ต้องการรับเงินจากญาติ หรือคนรู้จักที่อยู่ต่างประเทศ
  2. คนที่ต้องการส่งเงินให้คนที่อยู่ต่างประเทศ
  3. คนที่ต้องทำงาน หรือธุรกิจกับบริษัท หรือลูกค้าต่างชาติ
  4. นักเรียนนักศึกษาที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ และต้องรับเงินจากคนที่ไทย
  5. คนที่ทำงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ต้องการรับเงินที่โอนจากต่างประเทศได้ทันที

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]