435

จอว์โบน เปิดตัวสายรัดข้อมือฟิตเนส อุปกรณ์ติดตามการเคลื่อนไหวของร่างกายระหว่างวันกับเทรนเนอร์อัจฉริยะ รุ่น อัพ2 (UP2) และอัพ3 (UP3) โดยทั้งสองรุ่นออกแบบให้มีรูปทรงที่เล็กลงกว่า อัพ24Ž รุ่นก่อนหน้านี้ เพราะเข้าใจถึงการใช้งานที่จะต้องใส่อยู่ตลอดวัน แต่ยังคงประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างดี ด้วยการทำงานเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น UP ของจอว์โบน สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นติดตามกิจกรรมการออกกำลังกายของตนเอง

โดย วัสดุที่ใช้เป็นอะลูมิเนียมเคลือบสีชั้นดี โดยอัพ2 และ 3 จะมีการติดตั้งมอเตอร์ที่สามารถสั่นได้ เพื่อการปลุกที่ดีที่สุดของวงจรการนอนของคุณ หรือแจ้งเตือนให้ขยับร่างกายเมื่อคุณอยู่นิ่งๆ เป็นเวลานาน และยังสามารถตั้งค่าการเตือนต่างๆ ให้สั่นเตือนตามที่ต้องการ เช่น เตือนให้ออกกำลังกาย เข้านอน หรือกินยา พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกาย

สำหรับอัพ3 นั้น จะมีมัลติเซ็นเซอร์ที่ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว (tri-axis accelerometer) เซ็นเซอร์วัดอิมพีแดนซ์ของสิ่งมีชีวิต (bioimpedance sensor) และเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิผิวหนังและอุณหภูมิแวดล้อม ทำให้อัพ3 สามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของสุขภาพหัวใจโดยรวม และจะเก็บข้อมูลหลากหลายประเภทเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกอย่างละเอียด สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์ที่เป็นไอโอเอสและแอนดรอยด์

ทั้งอัพ2 และ 3 นั้น มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่สามารถชาร์จซ้ำได้ โดยการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้ยาวนาน 7 วัน และยังสามารถทนต่อการกระเซ็นของน้ำ เพื่อให้สามารถสวมใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยอัพ2 มีวางจำหน่ายในไทยแล้ว ราคา 4,990 บาท ส่วนอัพ3 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ ราคา 7,990 บาท

 

ขอขอบคุณข้อมูล Cr : sanook

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]