Netflix จะไม่อนุญาตให้คุณแชร์บ้านได้อีกNetflix จะไม่อนุญาตให้คุณแชร์บ้านได้อีกต่อไป 1 บ้าน 1 บัญชีเท่านั้น

Netflix กำลังเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับการแชร์รหัสผ่าน – และจะเริ่มเรียกเก็บเงินจากผู้ใช้เพื่อแชร์บัญชี ปัจจุบัน เจ้าของบัญชี Netflix สามารถเพิ่มโปรไฟล์ในบัญชีของตนได้สูงสุดห้าโปรไฟล์ โปรไฟล์เหล่านั้นจะกลายเป็นบัญชีย่อยที่มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นในต้นปี 2566

ตอนนี้ Netflix จะอนุญาตให้ใช้ “บ้าน” ได้เพียง 1 แห่งต่อบัญชีเท่านั้น และบ้านเพิ่มเติมจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อใช้บัญชีเดียวกัน บริษัทประกาศในสัปดาห์นี้ คุณยังคงใช้บัญชี Netflix ได้แม้อยู่นอกบ้าน – บนแท็บเล็ต แล็ปท็อป หรือโทรศัพท์ แต่ในทางเทคนิคแล้วบัญชีนี้จะเป็นบัญชีเดียว ซึ่งคุณสามารถเพิ่มบัญชีย่อยได้

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งได้เปิดตัวโมเดลนี้แล้วในอาร์เจนตินา สาธารณรัฐโดมินิกัน ฮอนดูรัส เอลซัลวาดอร์ และกัวเตมาลา ลูกค้าในประเทศเหล่านั้นจ่ายเงินเพิ่ม 100 บาท ​​ต่อเดือนเพื่อเพิ่มบ้านในบัญชีของตน Netflix ไม่ได้ระบุว่าค่าใช้จ่ายจะเท่ากันสำหรับสหรัฐอเมริกา

Netflix จะเริ่มเปิดตัวฟีเจอร์เหล่านี้ในวงกว้างมากขึ้นในต้นปี 2566 สมาชิกที่มีแผนบริการพื้นฐานสามารถเพิ่มบ้านพิเศษได้ 1 หลัง แผนมาตรฐานสามารถเพิ่มบ้านพิเศษได้สูงสุด 2 หลัง และแผนพรีเมียมสามารถเพิ่มบ้านพิเศษได้สูงสุด 3 หลัง

ผู้ที่ยืมรหัสผ่าน Netflix ของผู้อื่นสามารถโอนโปรไฟล์ Netflix นั้นไปยังบัญชีใหม่ได้ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะเห็นประวัติการดูและคำแนะนำในบัญชีใหม่

เกรกอรี่ ปีเตอร์ส COO และ Chief Product Officer ของ Gregory Peters กล่าวว่าการถ่ายโอนโปรไฟล์มีการใช้งานที่แตกต่างกันหลายอย่างในระหว่างการเรียกรายได้ของ Netflix เมื่อวันอังคาร “ฉันหมายความว่ามีสถานการณ์ต่างๆ ที่คุณสามารถจินตนาการได้เหมือนกับว่าคุณมีเด็กอยู่ที่บ้าน ซึ่งกำลังจะออกไปและกลายเป็นผู้ใหญ่และได้รับบัญชีของตัวเอง และมันสนับสนุนสิ่งเหล่านั้น” เขากล่าว

ผู้ที่แชร์รหัสผ่านกับผู้อื่นจะสามารถสร้างและจัดการบัญชีย่อยด้วยรูปแบบใหม่ได้อย่างง่ายดาย “องค์ประกอบอื่นของสิ่งนี้คือการอนุญาตให้เจ้าของบัญชีสามารถชำระค่า Netflix สำหรับเพื่อนหรือครอบครัวบางคนที่พวกเขาต้องการแบ่งปันบริการด้วย” Peters กล่าว “ดังนั้น พวกเขาจึงสามารถสร้างบัญชีย่อย ซึ่งเราเรียกว่าสมาชิกพิเศษ เพื่อเปิดใช้งานโมเดลนั้นด้วย”

การเรียกเก็บเงินสำหรับบัญชีย่อยไม่ได้เป็นเพียงกระแสรายได้ใหม่สำหรับ Netflix ที่เปิดตัวในปี 2566 ลูกค้าจะสามารถชำระเงินสำหรับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเวอร์ชันพื้นฐานที่มีค่าใช้จ่ายน้อยลงแต่มาพร้อมกับโฆษณา Peters กล่าวว่าตัวเลือกแผน “พื้นฐานพร้อมโฆษณา” “จะทำให้มีสมาชิกเพิ่มขึ้น” และ “นำไปสู่รายได้และผลกำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก”

แผน Basic with Ads จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน และจะมีค่าใช้จ่าย $7 ต่อเดือนในสหรัฐอเมริกา ซึ่งน้อยกว่าแพลนที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Netflix ที่ $15.50 ต่อเดือนซึ่งไม่มีโฆษณาถึง 55%

ขอบคุณข่าวจาก : cbsnews

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]