ส่วนลด iPhone 15 shope
lazada โค้ดคูปองลดแรง
ส่วนลดพิเศษ lazada

นักสตรีมเมอร์ชาย แห่งเกม ROVในเวลานี้เรื่องของวงการ E-Sport กำลังเป็นกระแสได้รับความนิยมกันอย่างมาก จากความนิยมของเกมมือถือที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นได้ ซึ่งความนิยมของวงการเกมที่นิยมส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงของเกมแนว MOBA , FPS Shooter , Survivor ซึ่งแนวเกมเหล่านี้เองก็ยังได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการจัดแข่งขันกีฬาระดับโลกในปัจจุบัน เกมที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากอยู่ตอนนี้ คือ ROV ( Realm of Valor หรือ Arena of Valor ) เกม MOBA ชื่อดังที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักกัน จากกระแสความนิยมของเกมนี้เอง จึงทำให้เกิดเหล่านักสตรีมเมอร์ขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเราจะมานำเสนอ 20 นักสตรีม ชาย ที่น่าติดตาม โดยทางเราได้มีการเรียงลำดับยอดการติดตามของนักสตรีมเหล่านี้จากน้อยไปหามากที่สุด ไปติดตามดูกันเลย ว่าจะมีนักสตรีมเมอร์ในดวงใจของคุณอยู่รึป่าว


อันดับที่ 20 : Mrsunz (ซัน)

นักสตรีมROV ชาย Mrsunzความถนัด : เมจ / แอสซาซิน / แครี่

นักสตรีมเมอร์ที่ชาว ROV ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอนกับ Mrsunz หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันของ ROV Pro League ทีม KOG Diamond Cobra เอกลักษณ์ที่ทำให้ทุกคนรู้จักของ Mrsunz นั้นมาจากการเล่นฮีโร่สายเมจ ที่มีสเต็ปการเล่นที่โดดเด่นในการทำดาเมจให้กับทีมตอนเข้าไฟต์อย่างเต็มที่  ทำให้มั่นใจได้ว่าหากเข้าชมสเต็ปการเล่นที่มีเอกลักษณ์ของ Mrsunz แล้วจะไม่พลาดความมันส์อย่างแน่นอน !!

และตอนนี้ต้องเรียกว่า มาสเตอร์ซัน แห่ง King of Gamers

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Nutdanai Rungruang
Fanpage  : Mrsunz

อันดับที่ 19 : Yayeeatk (ยี)

ความถนัด : เมจ / ไฟตเตอร์ / แอสซาซิน

อีกหนึ่งผู้เล่นของทีม Mega Esports ผู้ที่มีความชื่นชอบในการเล่นฮีโร่สายเมจ ที่พร้อมเดินเกมให้กับเพื่อนในทีมตลอดเวลา โดย Yayeeatk เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยโลดแล่นในรายการ Pro League ให้ได้เห็นกันมาแล้ว ซึ่งในตอนนี้เอง  Yayeeatk  ก็ได้มาแชร์เทคนิคผ่านทางสตรีมให้ผู้ที่เข้ามาชม ได้ลองนำเทคนิคไปปรับใช้ ตามรูปแบบการเล่นในแต่ละเกม

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Panya Yee
Fanpage  : Yayeeatk

อันดับที่ 18 : Double T (ท็อป)

นักสตรีมROV ชายDouble Tความถนัด : ไฟต์เตอร์ / แอสซาซิน / แครี่

นักสตรีมเมอร์ที่มีใจรักการเล่นฮีโร่สาย Jungle หรือสายป่านั่นเอง Double T เป็นผู้เล่นที่มีเทคนิคการเล่นที่น่าสนใจอีกคนหนึ่ง เทคนิคการเล่นที่พลิ้วไหว ไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากยังไงก็ยังสามารถพลิกสถานการณ์ เข้าทำเกมเพื่อให้ทีมมีข้อได้เปรียบกลับมา การเข้าชมการสตรีมของ Double T จะทำให้ได้เห็นเทคนิคการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ ของ Double T อย่างแน่นอน

นักสตรีมROV ชายDouble Tช่องทางการติดตาม

Facebook : Double T
Fanpage  :  Double T

อันดับที่ 17 : CATCAT (แคท)

CATCAT95ความถนัด : แอสซาซิน / แครี่

มาพบกับอีกหนึ่งนักสตรีมเมอร์สาย Jungle ที่มีใจรักแอสซาซินในการเข้าฟาร์มป่าอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการเดินเกมให้เพื่อนร่วมทีมได้มีช่องทางในการทำเกมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังเป็นนักสตรีมเมอร์สายบู๊อีกหนึ่งคนที่ใครเมื่อได้เข้ามาเห็นก็ต้องยอมรับว่ามาพร้อมกับเทคนิคสุดเทพอย่างแน่นอน !!

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Puttipong Hirungaet
Fanpage  : CATCAT

อันดับที่ 16 : Okishi (โอ)

DJ.Okishiความถนัด : ซัพพอร์ท / แครี่

สำหรับใครที่กำลังมองหานักสตรีมเมอร์สายฮาอยู่ เขาคนนี้รับประกันความฮาตลอดทั้งการสตรีมให้คุณได้อย่างแน่นอน  ใน สเต็ปของ Okishi สตรีมเมอร์สายซัพพอร์ทที่ทีมมั่นใจได้ว่า ปลอดภัยเซฟตี้แน่นอน 100 % หรือจะให้เขาเล่น โจ๊กเกอร์ สายโรมมิ่ง ก็มั่นใจได้เลยว่าเพื่อนในทีมเดินสะดวกตลอดทั้งเกมแน่นอน !!

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Parada Puengpob
Fanpage  : Okishi

อันดับที่ 15 : Pipo Glory

ความถนัด : ไฟต์เตอร์ / แครี่ / เมจ

สำหรับผู้ที่ได้ติดตามการแข่งขัน ROV Pro League นั้น นอกจากผู้เล่นหรือผู้เข้าแข่งขันที่มีบทบาทสำคัญเองก็จำเป็นที่จะต้องมี โค้ชคอยเป็นผู้แนะนำเช่นเดียวกัน ซึ่ง Pipo Glory ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นโค้ชของทีม Buriram United ก็มีสเต็ปการเล่นที่น่าสนใจมาก จากความคิดที่แหวกแนวหรือการเข้าทำเกมไฟต์ที่เปิดให้เพื่อนร่วมทีมได้ตามเข้าไฟต์ได้อย่างแน่นอน และตลอดการเข้าชมการสตรีมนั้นไม่เหงา!!

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Sakasem Charoen
Fanpage  : Pipo Glory

อันดับที่ 14 : ArmMear

ความถนัด : แอสซาซิน / แครี่ / ไฟต์เตอร์ / เมจ

หนึ่งสตรีมเมอร์มากความสามารถที่มีใจรักในเรื่องของการเข้า Jungle ถึงแม้จะมีความหัวร้อนให้เห็น แต่ก็ยังคงเทคนิคการเล่นที่มีสไตล์การทำเกมที่มีเอกลักษณ์ และยังพาทีมเข้าสู่จุดได้เปรียบของเกมนั้นได้อย่างมั่นใจ หากได้เข้าชมการเล่นของ ArmMear แล้ว รับรองว่าคุณเองต้องตกตะลึงกับเทคนิคแพรวพราวการเล่นอย่างแน่นอน !!

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Chanaphai YamYart
Fanpage  : ArmMear

อันดับที่ 13 : THE PED (เป็ด)

THE PEDความถนัด : แครี่ / เมจ

นักสตรีมเมอร์สายสุภาพ ที่รับรองว่าเมื่อคุณได้ชมการสตรีมของเขาแล้ว คุณจะต้องหลงใหลไปกับการพูดที่เป็นเอกลักษณ์ที่ฟังดูสบาย ๆ เรียบ ๆ แต่มาพร้อมกับการเล่นแครี่ที่มีการความน่าสนใจ การเข้าทำเกมอย่างรวดเร็ว หากใครได้เข้ามาชมการสตรีมของ THE PED แล้วละก็จะได้เห็นความมุ้งมิ้งของเขา ซึ่งจะทำให้คุณใจอ่อนระทวยแน่นอน

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Apiwat Putwanpen
Fanpage  : THE PED

อันดับที่ 12 : Kero Channel

Kero Channelความถนัด : แอสซาซิน / ไฟต์เตอร์

นักสตรีมเมอร์ขั้นเทพที่มาพร้อมกับเทคนิคการเล่นฮีโร่สาย Jungle ที่มั่นใจได้ว่าเกิดมาเพื่อแบกทีม จากเทคนิค Jungle ขั้นเทพนี้เอง ทำให้จังหวะการเข้าทำเกมของเขาคนนี้ รับประกันได้ว่าจะต้องมีศพจากการเข้าไฟต์แต่ละครั้งอย่างแน่นอน และในช่วงเวลาการสตีม ก็จะมีกิจกรรมให้ผู้ชมได้ร่วมสนุก เพื่อรับของรางวัลไปด้วยกันสำหรับ Kero Channel

Kero Channelช่องทางการติดตาม

Facebook : Apiwat Siripattanakul
Fanpage  : Kero Channel

อันดับที่ 11 : CPlay Channel

ความถนัด : แอสซาซิน

อีกหนึ่งสตรีมสาย Jungle ที่มีสเต็ปการเล่นเพื่อทีมโดยเฉพาะ CPlay Channel สตรีมเมอร์สายป่าแบก ที่มาโชว์สเต็ปการแก๊งกับเพื่อนร่วมทีมตลอดทั้งเกม นอกจากนี้ยังสตีมพร้อมแบกลูกเพจของเขาอย่างเต็มที่ มั่นใจได้ว่า CPlay จัดเต็มการแบกเพื่อลูกเพจที่รักของเขาแน่นอน !!

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Chinnachat Chockchaicharoensin
Fanpage  : CPlay Channel

อันดับที่ 10 : Wanoiz วาน้อย (วา)

Wanoiz วาน้อยความถนัด : ไฟต์เตอร์ / แอสซาซิน / แครี่

นักสตรีมเมอร์มากความสามารถที่มาพร้อมกับเทคนิคการเล่นที่ทุกคนต่างก็ต้องยอมรับ จากการแข่งขันใน Pro League ของ Wanoiz ทีม EVOS Debut ที่ได้เห็นกันแล้วว่าสเต็ปการเล่นฮีโร่ไฟต์เตอร์ของเขา ที่พร้อมเข้าทำเกมยืนให้เพื่อนได้ทำดาเมจ จนสุดสามารถ เข้าไปตามทีมไฟต์ได้ จากการมีเทคนิคการเล่นที่มาจากการแข่งขันที่ผ่านมานี้เอง ก็ทำให้มั่นใจในฝีมือเขาได้เลยว่าโหดอย่างแน่นอน

ฉายาในวงการ “วาไก่น้อย”

ฉายาในวงการ วาไก่น้อยช่องทางการติดตาม

Facebook :  Norabed Wa
Fanpage  : Wanoiz วาน้อย

อันดับที่ 09 : TumQoo (ตั้ม)

TumQooTVความถนัด : เมจ / แครี่ / ไฟต์เตอร์

นักสตรีมเมอร์สายเมจที่มาพร้อมดาเมจที่จัดจ้าน จากความชอบในการเล่นดาเมจทำเกม ทำให้ TumQoo เป็นอีกหนึ่งสตรีมเมอร์สายเข้าทำเกมอีกหนึ่งคน เอกลักษณ์การสตรีมของเขาคนนี้จะใช้คำที่สุภาพที่ฟังสบายหู พร้อมกับการคุยกับผู้ที่เข้ามารับชมสตรีมให้รู้สึกสบาย ๆ ไม่เคร่งเครียดไปกับเขา อารมณ์ดีทั้งการสตรีมแน่ๆ

TumQooช่องทางการติดตาม

Facebook :  วิษณุ คุรุอังกูร
Fanpage  : TumQoo

อันดับที่ 08 :  Lungtao

ความถนัด : แครี่ / ไฟต์เตอร์

นักสตรีมเมอร์สายคุย ที่คุยกับผู้รับชมตลอดสตรีม พร้อมเอนเตอร์เทนให้ทุกคนสนุกไปด้วยกันตลอดทั้งสตรีม จากเอกลักษณ์และความชื่นชอบในการเล่นฮีโร่สายแครี่ มาพร้อมเทคนิคการเข้าไฟต์กับเพื่อนตลอดทั้งเกม ทำให้มั่นใจกับการรับชมสตรีมของเขาคนนี้มีความสนุกเฮฮา ไม่เหงา ไม่น่าเบื่อ

Lungtaoช่องทางการติดตาม

Facebook : Apirat Onyam
Fanpage  : Lungtao

อันดับที่ 07 : ROV Chicken TH (วี)

ROV Chicken THความถนัด : แอสซาซิน / แครี่

นักสตรีมเมอร์ชื่อไก่ แต่ฝีมือไม่ไก่ตามชื่อนะจ๊ะ !! จากสเต็ปการเล่นมูราจ แอสซาซินสายเข้าทำเกมไวของเขาคนนี้ หรืออย่างการเล่น แวน ฮีโร่สายแครี่ยอดนิยม ที่สามารถทำดาเมจได้อย่างโหด จนทีมฝั่งตรงข้ามต้องกลัว ผู้ที่เข้ามาชมการสตรีมของเขาจะได้พบกับความฮาและความหัวร้อนอุ่นๆ ของเขา ตลอกทั้งการสตรีม!

ROV Chicken THช่องทางการติดตาม

Facebook : Weerapon Butwong
Fanpage  : ROV Chicken TH

อันดับที่ 06 : ROV Pro Player (ก้อง)

ROV Pro Playerความถนัด : แอสซาซิน

อีกหนึ่งสตรีมเมอร์ที่มาพร้อมกับเทคนิคการเล่นที่น่าสนใจ จากการเล่น Jungle ของเขา ที่เมื่อเข้ามาดูยังต้องตกใจ ในช่วงเวลาตลอดการสตรีมนั้นมั่นใจได้ถึงความฮาแบบจัดเต็มให้คุณได้รู้สึกสนุกไปด้วยกันอยู่ตลอดทั้งเกมนั้น และเขาคนนี้เองยังเป็นหวานใจของ Ruru Arru นักสตรีมเมอร์สาวสุดน่ารักอีกคนหนึ่ง ที่คุณจะต้องเข้าไปดูการเล่นของทั้งคู่ที่พกความน่ารักและเฮฮาอย่างจัดเต็ม !!

หัวหน้าแก๊ง “เยียดเปียด”

ROV Pro Playerช่องทางการติดตาม

Facebook : Supasin Ingkapak
Fanpage  : ROV Pro Player

อันดับที่ 05 : HybridX (กาฟิวส์)

HybridXความถนัด : ไฟต์เตอร์ / แอสซาซิน / แครี่

นักสตรีมเมอร์ คนนี้มาจากแฟนเพจ HybridX  ชื่อกาฟิวส์ มาพร้อมกับเทคนิคการเล่นสายบู๊ ในการจับฮีโร่สายไฟต์เตอร์ หรือแอสซาซิน มาพร้อมกับสเต็ปการเล่นที่เมื่อคุณเห็นแล้วจะต้องร้องว้าว !! การเข้าทำเกมอย่างเต็มที่ มั่นใจได้ว่าการเข้ารับชมการสตรีมของเขาจะไม่มีเบื่อ จากการพากย์เกมอย่างฮาๆ ให้คุณได้ฟังตลอดเกมการเล่น

กาฟิวส์ช่องทางการติดตาม

Facebook : Ekarat Sukdee
Fanpage  : HybridX

อันดับที่ 04 : JAI RAW ใจร้าว (ไมค์)

jairawchannelความถนัด : ไฟต์เตอร์ / เมจ

นักสตรีมเมอร์สุดชิคที่มาพร้อมกับการเล่นที่ลุยอย่างเต็มที่ทุกเกม มั่นใจได้ว่าหากคุณได้เข้ามาชมการสตรีมของ JAI RAW แล้วนั้นคุณจะต้องรู้สึกตื่นเต้นไปด้วยกันตลอดทั้งเกม  โดยรวมแล้วถือเป็นอีกหนึ่งสตรีมเมอร์ที่มีฝีมือการเล่นที่คุณนั้นไม่ควรที่จะพลาดเข้าชมไปด้วยกัน !!

Supapong Kiatnapalaiช่องทางการติดตาม

Facebook : Supapong Kiatnapalai
Fanpage  : JAI RAW ใจร้าว

มาถึงกับ 3 อันดับสุดท้ายใน 20 นักสตรีม ชาย ที่น่าติดตาม กันแล้วสำหรับผู้เข้ามาอ่านต่างก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน !!

อันดับที่ 03 : Nontakan Ns. (นนท์)

NontakanNSความถนัด : เมจ / แทงค์ / ซัพพอร์ท / แครี่

อีกหนึ่งสตรีมเมอร์สายฮาที่รับประกันว่าฮาแล้วฮาอีก ฮาจนท้องแข็ง กับ Nontakan Ns. ถึงแม้ว่าฝีมือจะไม่ค่อยเก่งแต่เรื่องความฮาเขาเป็นที่หนึ่งอย่างแน่นอน  รับรองได้ว่าหากคุณได้เข้ารับชมการสตรีมของเขาแล้ว คุณจะได้หัวเราะอย่างเต็มที่ไปทั้งการสตรีมของเขาอย่างแน่นอน ความเก่งไม่เน้น เน้นเรื่องความฮาไว้ก่อน

NontakanNSช่องทางการติดตาม

Facebook : Nontakan Singhaprom
Fanpage  : Nontakan Ns.
Youtube : Nontakan Ns.

อันดับที่ 02 : HotHead – เกมเมอร์หัวร้อน (ปาม)

HotHead – เกมเมอร์หัวร้อนความถนัด : ได้ทุกตำแหน่ง

นักสตรีมเมอร์ชื่อดังที่พกเอกลักษณ์ จากเสียงการพากย์ให้คุณได้รู้สึกสนุกไปด้วยกันกับ HotHead – เกมเมอร์หัวร้อน เป็นเพจสตรีมที่ให้ข้อมูลของฮีโร่เจาะลึกข้อมูล หรือการอัพเดตแพทช์ในแต่ละซีซั่น ถึงการเปลี่ยนแปลงของฮีโร่แต่ละตัวมีข้อด้อย และ ข้อเด่นมากน้อยขนาดไหน HotHead – เกมเมอร์หัวร้อน จึงเป็นอีกหนึ่งเพจสตรีมที่น่าสนใจในการชมการสตรีม โดยความถนัดส่วนใหญ่จะชอบเล่นในแนวของ Jungle ที่ใช้แครี่ในฟาร์ม รับรองว่าพาทีมชนะแน่ ๆ !!

HotHead – เกมเมอร์หัวร้อนช่องทางการติดตาม

Facebook : Worawut Hongupalee
Fanpage  : HotHead – เกมเมอร์หัวร้อน

อันดับที่ 01 : PJY Gamer (เพชร)

PJYGamerความถนัด : ได้ทุกตำแหน่ง

นักสตรีมเมอร์ที่ทุกคนต่างก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน กับ PJY Gamer สตรีมเมอร์สุดเทพที่มาพร้อมกับเทคนิคการเล่นที่มีเอกลักษณ์ในการจับจังหวะเข้าทำเกมอย่างแม่นยำ เมื่อคุณได้เข้าชมการสตรีมของ PJY Gamer คุณจะต้องร้องว้าวกับเทคนิคสุดพิเศษในแต่ละเกมที่เขานำมาใช้ และคุณก็สามารถนำเทคนิคของเขาไปปรับใช้ในการเล่นของคุณได้ รับรองว่าทำตาม ต้องได้ขึ้นคอนอย่างแน่นอน เพราะสตรีมเมอร์คนนี้มักแชร์ความรู้ต่างๆ ให้กับผู้รับชมอย่างเสมอ!!

PJYGamerช่องทางการติดตาม

Fanpage  : PJY Gamer
Youtube : PJY` Gamer

จากการที่ทางเราได้มีการแนะนำ 20 นักสตรีม ชาย ที่น่าติดตาม ให้คุณได้ลองเข้าไปชมถึงเทคนิค วิธีการเล่นของแต่ละคนนั้นจะเห็นได้ว่าวงการสตรีมเมอร์เองก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณได้ลองเข้ามาสัมผัสและรับชมไปด้วยกันเพื่อจะนำไปปรับใช้กับแนวการเล่นของตัวเราเอง นอกจาก 20 นักสตรีม ชาย ที่น่าติดตาม ที่ได้นำมาเสนอนั้นยังมีเหล่าสตรีมเมอร์หน้าใหม่ให้คุณได้ลองเข้าไปรับชมเช่นเดียวกัน


บทความแนะนำ : พาส่อง 20 นักสตรีมเมอร์หญิง แห่งเกม ROV น่าติดตามส่งท้ายปี 2019!


*** หมายเหตุ *** เราคัดมาแต่สตรีมเมอร์ที่สตรีมใน Facebook ยังไม่นับรวมการสตรีมใน Platform อื่นๆ ***

*** หากตกหล่นนักสตรีมเมอร์ทานใดไป หากผู้เขียนต้องอภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 3.8]