ส่วนลดlazada 2024ส่วนลดlazada 2024
lazada โค้ดคูปองลดแรง
ส่วนลดพิเศษ lazada

Future of Creativeรายงาน Future of Creative ของอะโดบี เผย เทศกาลวันหยุด คริสมาสต์ – ปีใหม่

โดยในรายงานฉบับนี้ได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการที่ครีเอเตอร์ใช้เพื่อพัฒนากลยุทธ์ด้านคอนเทนต์เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตในช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา รวมถึงการเพิ่มรายได้ด้วยการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ การทำงานร่วมกับครีเอเตอร์คนอื่นๆ และแนวทางการเพิ่มผลงานตรีเอทีฟของพวกเขา ผ่านมุมมองที่หลากหลายครอบคลุมทั้งครีเอเตอร์ระดับแนวหน้า หรือกลุ่มผู้ขับเคลื่อน Creator Economy โดยแบ่งการศึกษาออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ “ครีเอเตอร์ที่ไม่ใช่มืออาชีพ” (non-professional creators) กลุ่มที่มีเป้าหมายใช้ความคิดสร้างสรรสร้างการเติบโตผ่านโซเชียล กับครีเอเตอร์กลุ่มสร้างรายได้ (Monetizers) ที่มีรายได้จากกิจกรรมครีเอทีฟ การขายผ่านเว็บไซต์หรือ marketplace หรือการสร้างรายได้จากพันธมิตร ลิงก์แอฟฟิลิเอต และ/หรือรายได้จากโฆษณา

ครีเอเตอร์ที่ไม่ใช่มืออาชีพ (Non-professional creator) ที่สร้างรายได้จากผลงานกล่าวว่า พวกเขาสร้างรายได้ในช่วงวันหยุดมากกว่าหนึ่งในสาม (34%) ของรายได้จากงานครีเอทีฟที่ทำตลอดทั้งปี

71% ของของครีเอเตอร์กลุ่มที่สร้างรายได้ (Monetizer) เป็นพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ในช่วงเทศกาลวันหยุด โดย 75% กล่าวว่า คุณค่าของแบรนด์มีความสำคัญมากกว่าขนาดและอิทธิพลของแบรนด์

กว่าครึ่งของครีเอเตอร์กลุ่มสร้างรายได้ กล่าวว่า พวกเขาจะได้รับรายได้จากผลงานที่ทำในปี 2565 มากกว่าปี 2564 และกว่าหนึ่งในสี่ คาดว่าจะมีรายได้มากกว่าอย่างน้อย 50%

ในบรรดาครีเอเตอร์กลุ่มสร้างรายได้ที่ใช้เครื่องมือดิจิทัลเพื่อสร้างคอนเทนต์ราว 87% กล่าวว่า พวกเขาใช้เครื่องมือของอะโดบี รวมถึง Photoshop และ Adobe Express โดย 69% ใช้เครื่องมือดิจิทัลมากขึ้นในช่วงวันหยุ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]