ปุ่ม Dislike แค่ลือ ! Facebook เตรียมเพิ่ม emoji เคียงข้างปุ่ม Like

เป็นกระแสข่าวหนาหูเมื่อไม่นานนี้ กับกรณีที่ Facebook เตรียมเพิ่ม “ปุ่ม Dislike” เคียงข้างปุ่ม Like โดยมีวัตถุประสงค์ในการแสดงความรู้สึกเห็นอกเห็นใจในช่วงเวลาที่แย่ๆ ต่อเพื่อนหรือคนรู้จักบน Facebook แต่ท่าทีของการพัฒนาอาจเป็นในรูปแบบอื่นเสียแล้ว เมื่อ Facebook เริ่มทดสอบการใช้ emoji ที่แสดงความรู้สึกต่างๆ ที่มากกว่าปุ่ม Like หรือปุ่ม Dislike217

เว็บไซต์ TechCruch ของต่างประเทศ ค้นพบการทดสอบใหม่ของ Facebook เป็นการนำ emoji ในกิริยาอาการต่างๆ 6 แบบ มาใช้เคียงข้างกับปุ่ม Like ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจเลือกได้ว่าหากต้องการแสดงความรู้สึกนอกจากการกด Like แล้ว ยังสามารถเลือกได้ว่าตัวผู้ใช้มีปฏิกิริยาต่อโพสต์ที่ปรากฏอย่างไร

การทดสอบที่เกิดขึ้นเริ่มต้นในประเทศสเปนและไอร์แลนด์ สองประเทศเท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าเป็นการทดสอบความสมบูรณ์ของระบบใหม่ พร้อมเช็คฟีดแบคที่เกิดขึ้น ก่อนจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกต่อไป

แน่นอนว่าการ emoji ทั้ง 6 แบบ ถือเป็นการหลีกเลี่ยงการใช้ปุ่ม Dislike ที่ลือกันว่า Facebook กำลังมีความคิดในการพัฒนา และเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้มีอิสระมากขึ้นในการแสดงความรู้สึกต่อโพสต์ต่างๆ ที่แสดงบน News Feed337

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]