10 เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามามากที่สุดในประเทศไทยในปี 2022 มีเว็บอะไรบ้าง

ขออธิบายก่อนว่าการบอกว่าเว็บไซต์ไหนเป็นที่มีคนเข้ามาที่สุด จะขึ้นอยู่กับแหล่งข้อมูลที่นำมาวิเคราะห์ และอัปเดตเสถียรภาพของข้อมูลที่นำมาใช้ด้วย ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดังนั้นข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลประมาณการเท่านั้น โดยใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์ alexa.com ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่ให้การประเมินอันเป็นทางการเกี่ยวกับการเข้าชมเว็บไซต์

alexa เว็บไซต์จัดอันดับ 2023

แล้ว Alexa คือเว็บไซต์อะไร ?

Alexa.com เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการข้อมูลและสถิติเกี่ยวกับเว็บไซต์ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยจัดอันดับเว็บไซต์ตามจำนวนผู้เข้าชมและอื่น ๆ อีกมากมาย เว็บไซต์นี้ได้รับการพัฒนาโดยบริษัทอเมซอน ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่ง Alexa นั้นมีฟีเจอร์ที่สำคัญคือ Alexa Rank ที่จะแสดงตำแหน่งอันดับของเว็บไซต์ที่มีการเข้าชมมากที่สุดในโลก ส่วนในส่วนของการวิเคราะห์ข้อมูลเว็บไซต์ จะใช้ข้อมูลเชิงสถิติและการประมวลผลข้อมูลจากผู้ใช้เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ

สรุปแล้ว Alexa.com เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการข้อมูลและสถิติเกี่ยวกับเว็บไซต์ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยจัดอันดับเว็บไซต์ตามจำนวนผู้เข้าชมและอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีฟีเจอร์สำคัญคือ Alexa Rank ที่แสดงตำแหน่งอันดับของเว็บไซต์ที่มีการเข้าชมมากที่สุดในโลก

ดังนั้น 10 เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทยในปี 2022 โดยประมาณอาจมีดังนี้

 1. เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย GoogleGoogle.co.th เป็นเว็บไซต์ที่ใช้ในการค้นหาข้อมูลที่หลากหลายต่างๆ โดยมีผลิตภัณฑ์หลักคือเครื่องมือการค้นหาของ Google ซึ่งเป็นเครื่องมือค้นหาที่ได้รับความนิยมในทั่วโลก และมีการใช้งานอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเช่นกัน คนไทยชอบเข้าเว็บไซต์ Google.co.th เนื่องจากเครื่องมือการค้นหาของ Google นั้นมีความแม่นยำในการค้นหาข้อมูล รวดเร็ว และใช้งานง่าย นอกจากนี้ Google.co.th ยังเป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการฟรี และไม่มีข้อจำกัดในการใช้งาน ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลและค้นหาข้อมูลได้อย่างอิสระและสะดวกสบาย

  เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย Youtube

 2. Youtube.com คนไทยมีนิยมเข้าเว็บไซต์ Youtube.com เพราะว่า Youtube เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถดูวิดีโอคลิปต่างๆ ได้ฟรี และในรูปแบบที่สะดวกและง่ายต่อการเข้าถึง นอกจากนี้ Youtube ยังเป็นแหล่งข้อมูลที่สำคัญสำหรับการเรียนรู้และแบ่งปันความรู้ในหลากหลายประเด็นต่างๆ เช่น การทำอาหาร การเรียนภาษา การสร้างเพลง และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีช่องทางในการสร้างรายได้เสริมโดยการสร้างเนื้อหาบน Youtube ด้วย ทำให้มีผู้ใช้งานมากมายในทุกช่วงอายุ และทุกๆ กลุ่มคนในสังคมYoutube เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสร้างและแบ่งปันวิดีโอได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยในปัจจุบัน Youtube กลายเป็นช่องทางการตลาดออนไลน์ที่สำคัญไม่แพ้กับโซเชียลมีเดียอื่นๆ โดยเฉพาะในการโฆษณาสินค้าหรือบริการ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมเนื้อหาที่หลากหลายตามความสนใจของผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ Youtube มีความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานในไทยและทั่วโลก

 3. เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย FacebookFacebook.com เป็นเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย (Social Media) ที่ให้ผู้ใช้สามารถสร้างโพสต์หรือโพสต์ข้อความ เหมือนกับเว็บบอร์ดแต่เป็นแบบส่วนตัว ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้งานได้ฟรี มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ซึ่งในปัจจุบันยังคงเป็นเว็บไซต์ที่คนไทยชอบเข้ามาใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากให้บริการที่หลากหลายและทันสมัย โดยเฉพาะการแชร์ข้อมูลรูปภาพ วิดีโอ หรือข้อความกับเพื่อนๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการตลาดสินค้าหรือบริการ ซึ่งมีผลต่อความนิยมและการใช้งานของ Facebook ในประเทศไทยอย่างมาก

 4. เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย PantipPantip.com เป็นเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ของคนไทยที่มีความนิยมมากในการแลกเปลี่ยนข้อมูลและความคิดเห็นเกี่ยวกับหลากหลายเรื่องราว เช่น ความรู้ทั่วไป, การเมือง, การเดินทาง, และเรื่องความรัก เป็นต้น โดยสมาชิกของ Pantip สามารถโพสต์บทความหรือกระทู้เพื่อเริ่มการสนทนาหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสมาชิกคนอื่น นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่ต่างๆ เช่น ซื้อ-ขาย, งาน, ศิลปะ และอื่นๆ ซึ่งสามารถสร้างพื้นที่เชิงพาณิชย์ให้กับผู้โฆษณาได้ด้วย นับเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมและความสนใจจากผู้ใช้งานในประเทศไทยและต่างประเทศ

 5. เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย LazadaLazada.co.th เป็นหนึ่งในเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ (E-commerce) ที่ให้บริการในการซื้อขายสินค้าออนไลน์ในประเทศไทย โดยในปัจจุบันการซื้อขายสินค้าผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากเป็นวิธีการสะดวกและรวดเร็วในการเลือกซื้อสินค้าต่างๆ โดยใน Lazada.co.th มีสินค้าหลากหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ของใช้ในบ้าน อาหารและเครื่องดื่ม และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการจัดโปรโมชั่นหลากหลายและบริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศที่รวดเร็ว ซึ่งทำให้มีผู้ใช้งานในประเทศไทยนับล้านคน และเป็นหนึ่งในเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ได้รับความนิยมและไว้วางใจจากผู้ใช้งานในประเทศไทย.

 6. เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย SanookSanook.com เป็นเว็บไซต์ที่มีประโยชน์มากในการให้บริการความบันเทิงและข่าวสารให้กับคนไทยโดยเฉพาะ ซึ่งเว็บไซต์นี้เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ดังและมีผู้ใช้งานจำนวนมากในประเทศไทย เว็บไซต์ Sanook.com มีเนื้อหาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร บทความ และสาระบันเทิงต่างๆ เช่น เกมออนไลน์ ดนตรี การ์ตูน หนัง วิดีโอสั้น ๆ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ นอกจากนี้เว็บไซต์ Sanook.com ยังมีบริการอีเมล์ฟรี โปรแกรมต่างๆ และบริการอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายและมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันของเขา

 7. เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย MthaiMthai.com เป็นเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมเนื้อหาในหลากหลายประเภท เช่น ข่าวสารในและต่างประเทศ ความบันเทิง การเมือง การกีฬา และอื่นๆ ซึ่งเป็นเนื้อหาที่น่าสนใจและเป็นที่สนใจของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย นอกจากนี้ Mthai.com ยังเป็นเว็บไซต์ที่มีช่องทางในการสื่อสารต่างๆ เช่น ช่องทางสังคมออนไลน์ และเป็นพื้นที่ให้กับผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันด้วยคอมเมนต์ โพสต์ และอื่นๆ ทำให้เว็บไซต์นี้มีความนิยมอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย


 8. เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย AgodaAgoda.com เป็นเว็บไซต์ที่นักท่องเที่ยวใช้เพื่อค้นหาและจองโรงแรมหรือที่พักต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งมีความสะดวกสบายและง่ายต่อการใช้งาน นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ โรงแรมและเลือกจองที่พักได้อย่างสะดวกสบายผ่านเว็บไซต์นี้ นอกจากนี้ เว็บไซต์ Agoda.com ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดและข้อเสนอพิเศษอีกมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้ได้เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและการเข้าพัก ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนไทยชอบเข้าเว็บไซต์ Agoda.com กันมากในช่วงเวลานี้

 9. เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย ThairathThairath.co.th เป็นเว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ของสำนักข่าวไทยรัฐ ซึ่งเป็นหนึ่งในสื่อออนไลน์ที่มีชื่อเสียงและมีผู้อ่านมากที่สุดในประเทศไทย ส่วนเหตุผลที่ทำให้คนไทยชอบเข้าเว็บไซต์ Thairath.com อาจเนื่องมาจากความเข้าถึงข่าวสารที่รวดเร็ว การนำเสนอข่าวสารที่หลากหลายและครอบคลุมทุกด้านของเหตุการณ์ รวมทั้งความน่าเชื่อถือของข่าวสารที่ได้มาตรฐาน และอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้เว็บไซต์ Thairath.com เป็นที่นิยมในหมู่ผู้อ่านในประเทศไทย

  เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามาที่สุดในประเทศไทย Shopee

 10. Shopee.co.th เป็นหนึ่งในเว็บไซต์การค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย โดยมีลักษณะการใช้งานแบบเป็นแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์จากผู้ขายที่แตกต่างกันมาไว้ที่เดียว โดยในปัจจุบัน Shopee ได้มีการขยายตัวไม่เพียงแค่ในด้านการขายสินค้าออนไลน์และการช้อปปิ้งออนไลน์เท่านั้น แต่ยังมีการเปิดตัว ShopeePay เพื่อสนับสนุนการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชัน รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าที่น่าสนใจเช่นการจัดแคมเปญต่างๆ เป็นต้นคนไทยมักชอบเข้าเว็บไซต์ Shopee.com เพราะเว็บไซต์นี้มีความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้าและช้อปปิ้งออนไลน์ รวมถึงมีราคาสินค้าที่ถูกกว่าการซื้อจากร้านค้าทั่วไปอีกด้วย นอกจากนี้ Shopee ยังมีการจัดแคมเปญต่างๆ และรับส่วนลดต่างๆ ทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้าออนไลน์ได้ ส่วนใหญ่ก็เป็นสินค้าที่เป็นของแท้และมีคุณภาพดี ทำให้ผู้ใช้คนไทยไว้วางใจในการช้อปปิ้งออนไลน์บน Shopee มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงข้อมูลประมาณการเท่านั้น และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามเวลา โดยขึ้นอยู่กับแหล่งข้อมูลและวิธีการวิเคราะห์ข้อมูลที่ใช้ในการประเมิน.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]